Thứ 4, Ngày 26 Tháng 6 Năm 2024
Huyện Kbang xây dựng làng Đăk Asêl không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép
Ngày cập nhật: 14/06/2024 04:38:37 | Lượt xem: 174.0 | |
Sáng ngày 14/6/2024, Công an huyện Kbang phối hợp cùng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sơn Lang tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thôn, làng, tổ dân phố không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép” tại làng Đăk Asêl.

Làng Đăk Asêl là địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn xã Sơn Lang, nhất là tình hình liên quan đến hoạt động lưu trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép... Trước tình hình đó, Công an xã Sơn Lang đã chủ động nghiên cứu, học tập các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để áp dụng tại địa bàn; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Kbang về xây dựng làng Đăk Asêl không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình tại làng Đăk ASêl. Ảnh: Hoàng Qúy

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Kbang, Công an xã Sơn Lang đã quyết liệt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tại làng Đăk Asêl về xây dựng mô hình “Thôn, làng, tổ dân phố không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép” và đã từng bước thay đổi nhận thức của bà con Nhân dân trên địa bàn, đạt sự đồng thuận cao.

Đồng chí Lê Quý Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Lang phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình. Ảnh: Hoàng Qúy

Trên cơ sở tham mưu của Công an xã, UBND xã Sơn Lang đã quyết định thành lập mô hình “Thôn, làng, tổ dân phố không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép” tại làng Đăk Asêl có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân không tham gia mua bán, vận chuyển, lưu trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép và không bao che, giúp đỡ các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan; tham gia quản lý người dân không có hành vi lưu trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời báo ngay cho lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan...

Tại Lễ ra mắt mô hình, đồng chí Lê Quý Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Lang yêu cầu các thành viên Tổ điều hành mô hình phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động nắm tình hình, nắm đối tượng liên quan, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con trong thôn không mua bán, vận chuyển, lưu trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm có liên quan.

Thượng tá Lê Minh Cường – Phó Trưởng Công an huyện Kbang phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình. Ảnh: Hoàng Qúy

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thượng tá Lê Minh Cường – Phó Trưởng Công an huyện Kbang đã nhất trí cao với việc xây dựng mô hình này của cấp ủy, chính quyền địa phương và chúc mừng các thành viên tham gia mô hình; đồng thời đề nghị các thành viên Tổ điều hành luôn sát cánh, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi mua bán, vận chuyển, lưu trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng, phối hợp tốt chức truy quét, ngăn chặn các hoạt động có liên quan góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Hoàng Quý – Nguyên Nhi