Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2024
Khẳng định sự cần thiết ban hành các dự án Luật do Bộ Công an soạn thảo
Ngày cập nhật: 14/06/2024 04:42:31 | Lượt xem: 898.0 | |
Sáng 13/6/2024, tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai có buổi làm việc báo cáo, cung cấp thông tin tuyên truyền về 2 dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 7.

Đồng chí Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự, chủ trì buổi làm việc và các đại biểu Quốc hội tỉnh. Về phía Công an tỉnh có Thượng tá Ksor H’Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh.

Đồng chí Siu Hương - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Nông Hòa

Tại buổi làm việc, Thượng tá Ksor H’Bơ Khắp thông tin rõ hơn về tiến trình xây dựng, nội dung trọng tâm và sự cần thiết ban hành của 02 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là các dự án Luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân.

Thượng tá Ksor H’Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Nông Hòa

Trong đó, việc xây dựng dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ (sửa đổi) sẽ tạo cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình thi hành, áp dụng pháp luật. Bên cạnh đó, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ là cấp thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn qua 05 năm thi hành, giải quyết các bất cập, vướng mắc của pháp luật về cảnh vệ, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi, dễ tiếp cận, hiệu lực và hiệu quả của hệ thống pháp luật về cảnh vệ phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nông Hòa

Các đại biểu đã báo cáo, phát biểu đồng thuận ủng hộ với việc xây dựng 02 dự án Luật nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo hành lang pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất để khắc phục kịp thời những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thực thi pháp luật ở địa phương và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Siu Hương đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự chủ động của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong việc báo cáo cung cấp thông tin nhằm hoàn thiện nội dung của 02 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại kỳ họp thứ 7. Đồng thời, nhất trí cao với sự cần thiết ban hành 02 dự án Luật này và những ý kiến đóng góp của đại biểu đề nghị Công an tỉnh tổng hợp, báo cáo Bộ Công an xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn và ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật để áp dụng ngay tại địa phương sau khi được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành./.

Văn Tân – Nông Hòa