Thứ 4, Ngày 26 Tháng 6 Năm 2024
Tuyên án tử hình 4 đối tượng tội mua bán trái phép chất ma túy, 1 bị cáo tù chung thân tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Ngày cập nhật: 17/06/2024 10:52:37 | Lượt xem: 105.0 | |
Sáng ngày 15/5, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm 5 bị cáo gồm: Đào Văn Hồng (Sinh năm 1989), trú tại thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm; Lý Văn Hồng (Sinh năm 1984), trú tại xã Thái Học, huyện Bảo Lâm; La Văn Chung (Sinh năm 1982) và Hoàng Thị Quỳnh (Sinh năm 1986) cùng trú tại xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang về tội mua bán trái phép chất ma túy; Hoàng Văn Bưu (Sinh năm 1982), trú tại xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, vào hồi 22 giờ 20 phút, ngày 23/4/2023, tại đoàn đường Quốc lộ 4A thuộc xóm Bản xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Hạ Lang, Công an xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng bắt quả tang Hoàng Văn Bưu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 1 bánh Heroine. Khai thác nhanh đối tượng Hoàng Văn Bưu, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 9 bánh heroin ở hang đá trong rừng thuộc xóm Bản Xà.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện, thu giữ thêm 14 bánh heroin được La Văn Chung giấu ở khe núi trong rừng thuộc xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang. Chung khai nhận, 24 bánh ma túy mà cơ quan điều tra thu giữ là của Đào Văn Hồng giao cho Chung để bán. Về phần Hoàng Thị Quỳnh (vợ của Chung và là em gái của Bưu) biết La Văn Chung mua bán trái phép chất ma túy nhưng vẫn giúp sức cho La Văn Chung mang 10 bánh Heroine cho Hoàng Văn Bưu đi cất giấu để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng khi tiến hành kiểm tra.

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ vụ án, cơ quan tố tụng xác định Đào Văn Hồng, La Văn Chung, Lý Văn Hồng, Hoàng Thị Quỳnh phạm vào tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, quy định tại điểm b khoản 4 Điều 251 Bộ Luật Hình sự 2015; Hoàng Văn Bưu phạm vào tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249 Bộ luật Hình sự 2015.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình đối với Đào Văn Hồng, La Văn Chung, Lý Văn Hồng, Hoàng Thị Quỳnh; tuyên phạt Hoàng Văn Bưu tù chung thân.

Lăng Anh (PX03)

Theo congan.caobang.gov.vn