Thứ 4, Ngày 26 Tháng 6 Năm 2024
Khởi tố thêm 11 bị can giả danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo
Ngày cập nhật: 17/06/2024 10:57:02 | Lượt xem: 136.0 | |
Ngày 01/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, vừa tiến hành khởi tố thêm 11 bị can liên quan đến nhóm đối tượng có hành vi Lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee tại tỉnh Cao Bằng và tỉnh Thái Nguyên do đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Dâng (sinh năm 1990), trú tại tổ 11, phường Đề Thám, Tp. Cao Bằng điều hành.

Các bị can gồm: Hoàng Thị Diễm (sinh năm 1996, trú tại Tổ 8, P. Hòa Chung, Tp. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng); Nguyễn Thị Hải Mỹ (sinh năm 1999, trú tại xóm Cà Phê, Minh Lập, Đồng Hỷ, Thái Nguyên); Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 1996, trú tại Tổ 8, Đồng Quang, Tp. Thái Nguyên); Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1979, trú tại xóm Đồng Danh, Sơn Cẩm, Tp. Thái Nguyên); Trần Thị Liên (sinh năm 2002, trú tại Tổ 10, Viện A, P. Thịnh Đán, Tp. Thái Nguyên); Đinh Thị Ngọc Hảo (sinh năm 2001, trú tại xóm Phú, Thịnh Đức, Tp. Thái Nguyên); Trương Thu Nguyệt (sinh năm 1998, trú tại Phùng Chí Kiên, P. Túc Duyên, Tp. Thái Nguyên); Trần Huyền Trang (sinh năm 1996, trú tại Tổ 5, Quang Vinh, Tp. Thái Nguyên); Hoàng Thị Hoa (sinh năm 1989, trú tại Tổ 3, Đề Thám, Tp. Cao Bằng); Đinh Thị Thu Hà (sinh năm 2002, trú tại xóm Khuôn, Phúc Trìu, Tp. Thái Nguyên) và Triệu Thị Thu (sinh năm 1997, trú tại xóm Hợp Thành, Tân Dương, Định Hóa, Thái Nguyên).

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, 11 bị can nói trên đã có hành vi sử dụng trái phép thông tin của các cá nhân mà không được phép của chủ sở hữu và hành vi giúp sức cho Nguyễn Thị Tuyết Dâng (đã bắt trước đó) thực hiện việc công khai hoá trái phép thông tin riêng hợp pháp của nhiều cá nhân trên mạng máy tính, thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Dâng (sinh năm 1990, trú tại Tổ 11, P. Đề Thám, Tp. Cao Bằng) về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông quy định tại khoản 2 điều 288 bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát  đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 11 đối tượng nên trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thực hiện: Gia Hưng

Theo congan.caobang.gov.vn