Thứ 4, Ngày 3 Tháng 7 Năm 2024
Nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ An ninh cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia
Ngày cập nhật: 30/06/2024 09:58:19 | Lượt xem: 117.0 | |
Ngày 28/06/2024, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp Khóa Đào tạo hệ Trung cấp chuyên ngành Trinh sát An ninh (Q2TC) cho 15 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Tham dự Lễ bế giảng có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể học viên Việt Nam, học viên Campuchia. Thiếu tướng, PGS, TS Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I - chủ trì buổi Lễ.

Thiếu tướng, PGS, TS Đinh Ngọc Hoa phát biểu tại Lễ bế giảng.

Với tinh thần, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng ANND I cùng sự quan tâm phối hợp của Công an huyện Long Thành - Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Công an TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an Việt Nam và tinh thần học tập của các học viên, công tác tổ chức tiếp nhận, đào tạo hệ Trung cấp chuyên ngành Trinh sát An ninh cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia - Q2TC đã thành công tốt đẹp: 100% học viên khóa học được công nhận và cấp Bằng tốt nghiệp trong đó có 03 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa” và 15 học viên có thành tích xuất sắc trong giữ gìn, vun đắp, phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được Hiệu trưởng tặng Giấy khen.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, PGS, TS Đinh Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I nhấn mạnh: Khóa đào tạo Q2TC nhập học tháng 11/2021 - thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp ở Việt Nam cũng như ở Campuchia và các nước. Công tác tổ chức đón nhận học viên tại cửa khẩu Mộc Bài rất khó khăn; công tác tổ chức giảng dạy có thời điểm thực hiện bằng hình thức trực tiếp, có thời điểm thực hiện bằng hình thức trực tuyến và có thời điểm bị gián đoạn. Tuy nhiên, với năng lực, kinh nghiệm, sự tận tụy và trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với học viên Campuchia, như: Bố trí nơi ăn, nơi học tập, nơi ở và sinh hoạt sạch đẹp, tiện lợi, an toàn; đảm bảo bữa ăn ngon, hợp khẩu vị; tổ chức giảng dạy chất lượng các môn học; đồng thời tổ chức cho các bạn học viên đi tham quan, thực tế nhiều địa danh lịch sử của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… Đặc biệt vào các dịp Lễ Quốc khánh, Tết cổ truyền của Việt Nam và Campuchia, Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; qua đó tạo điều kiện để học viên Campuchia và cán bộ, học viên Việt Nam được giao lưu, gắn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, công tác.

Với sự cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về ngôn ngữ và sinh hoạt, các bạn học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập rèn luyện; tiếp thu được những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ Trinh sát an ninh để có thể vận dụng linh hoạt, có hiệu quả vào thực tiễn công tác ở đất nước mình. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn các bạn học viên Campuchia mãi lưu giữ những tình cảm, kỷ niệm đẹp trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa lực lượng Công an hai đất nước Việt Nam - Campuchia.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng 15 học viên Campuchia.

Trước đó ngày 27/6/2024, Trường Cao đẳng ANND I tổ chức Hội nghị Tổng kết, rút kinh nghiệm đối với Khóa học nhằm đánh giá khách quan, toàn diện, chính xác về quá trình tổ chức tiếp nhận và đào tạo cán bộ cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Kết quả của Hội nghị sẽ là nguồn tư liệu quan trọng, làm cơ sở để Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng quốc tế cùng với các đơn vị chức năng có liên quan rút kinh nghiệm, để tổ chức hiệu quả công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng các khoá tiếp theo, góp phần đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong thời gian tới.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an