Thứ 7, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2024
Quảng Nam: Công an huyện Thăng Bình liên tiếp điều tra làm rõ các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật: 07/08/2024 04:57:23 | Lượt xem: 31.0 | |
Ngày 02/8/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Mộng Danh, SN 1988, trú thôn 5, xã Tân Lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk và khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Hiệp, SN 1988 (vợ của Huỳnh Mộng Danh) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra: Lúc 04h20’ ngày 13/6/2024, Tổ tuần tra Công an xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ANTT trên địa bàn thì nghe quần chúng Nhân dân truy hô về việc phát hiện đối tượng trộm cắp gà. Cùng lúc này, khi tổ tuần tra chạy đến thì phát hiện có 02 đối tượng nam nữ điều khiển xe mô tô tăng ga bỏ chạy, Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi, chạy được một đoạn thì đối tượng nam bỏ lại xe mô tô, chạy vào rừng keo lẩn trốn, Tổ công tác tiếp cận và bắt giữ được đối tượng nữ. Tiến hành kiểm tra tại chỗ, phát hiện trên xe mô tô của đối tượng có 02 bao tải bên trong có chứa 24 con gà. Qua làm việc, đấu tranh xác định đối tượng nữ tên là Lê Thị Hiệp, còn nam thanh niên bỏ chạy là Huỳnh Mộng Danh (chồng của Hiệp); Hiệp khai nhận 02 vợ chồng đang tạm trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng và số gà trên là do trộm cắp được. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, tạm giữ 24 con gà, 01 xe mô tô BKS 47AB-329.53 và một số tang vật liên quan.

Công an xã Bình Dương tiến hành lập hồ sơ ban đầu, chuyển vụ việc cho Công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Tiếp tục điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện xác định số gà trên các đối tượng trộm cắp của 02 hộ dân tại thôn Hà Bình, xã Bình Minh và 01 hộ dân tại thôn Trà Đoá 1, xã Bình Đào và sau khi bỏ chạy, đối tượng Danh đã trốn về nhà tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình xác minh được biết Danh từng có 03 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản” nên lãnh đạo Công an huyện đã cử Tổ công tác vào phối hợp với Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk để bắt giữ đối tượng. Hiện vụ việc Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hình ảnh đối tượng Danh và Hiệp bị bắt giữ

Trước đó, vào ngày 12/7/2024, Công an huyện Thăng Bình cũng đã điều tra bắt giữ 05 đối tượng thực hiện 07 vụ trộm cắp tài sản tại các Chùa trên địa bàn huyện Thăng Bình, quá trình đấu tranh, xác định ngoài thực hiện các vụ trộm cắp trên, các đối tượng còn thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp khác tại các Chùa trên địa bàn TP Tam Kỳ, TP Hội An, huyện Phú Ninh, huyện Núi Thành của tỉnh Quảng Nam và một số Chùa ở huyện Bình Sơn và TP Quảng Ngãi của tỉnh Quảng Ngãi. Mới đây nhất, ngày 02/8/2024, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 01 đối tượng đột nhập vào nhà 01 người dân tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình trộm cắp 04 ĐTDĐ và số tiền khoảng 1,2 triệu đồng. Hiện các vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam