Thứ 7, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2024
Công an thị xã An Khê triển khai ký cam kết không trông giữ xe đối với học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện
Ngày cập nhật: 12/09/2024 05:22:06 | Lượt xem: 767.0 | |
Nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thị xã An Khê tăng cường công tác tuyên truyền, cho ký cam kết không nhận giữ xe đối với học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Theo đó, Công an thị xã An Khê chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã tăng cường công tác tuyên truyền đối với học sinh và cho ký cam kết đối với các điểm trông, giữ xe trong và quanh khu vực trường học, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa việc học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện đến trường.

Công an thị xã An Khê tuyên truyền, vận động không trông giữ xe đối với học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Đơn cử, trong 2 ngày 04 và 05/9/2024, Công an thị xã An Khê tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho hơn 2.500 học sinh, giáo viên các trường học. Bên cạnh đó tổ chức kiểm tra, vận động, đề nghị 9 điểm giữ xe không nhận trông giữ xe đối với các trường hợp học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện đến trường. Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã tuyên truyền và nhắc nhở các điểm trông giữ xe việc bố trí, sắp xếp phương tiện hợp lý, đảm bảo yêu cầu về an toàn phòng cháy đúng quy định.

Công tác tuyên truyền, vận động ban đầu cũng gặp không ít khó khăn, vì điều này làm hạn chế phần nào thu nhập của các điểm trông giữ xe. Tuy nhiên, sau khi được cán bộ tuyên truyền về hậu quả của các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện thì đa phần các chủ cơ sở, điểm trông giữ xe đều đồng tình và cam kết thực hiện.

Đại diện các nhà trường cũng như các điểm trông giữ xe khu vực quanh trường học đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông như không nhận trông giữ xe gắn máy, xe máy điện đối với học sinh chưa đủ 16 tuổi; không nhận trông giữ xe mô tô trên 50 cm3 đối với học sinh không có giấy phép lái xe theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các nhà trường, Công an cơ sở cung cấp thông tin đối với các trường hợp học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe máy dưới 50 cm3, xe máy điện; học sinh không có giấy phép lái xe theo quy định điều khiển xe mô tô trên 50 cm3 đến trường; nhắc nhở hoặc có hình thức thông tin phù hợp đối với trường hợp học sinh vi phạm nói trên.

Cán bộ Cảnh sát giao thông Công an thị xã An Khê tuyên truyền pháp luật giao thông cho các em học sinh.

Trung tá Nguyễn Bảo Hưng - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thị xã An Khê cho biết đây là một trong những giải pháp mà lực lượng CSGT triển khai thực hiện nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa việc học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện đến trường, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn thị xã.

Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an thị xã sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý và kịp thời ngăn chặn học sinh vi phạm hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần xây dựng, nâng cao ý thức, văn hóa giao thông và hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp trên địa bàn thị xã./.

Đức An