Công an tỉnh Gia Laihttps://congan.gialai.gov.vn:/uploads/no-image.png
Thứ bảy - 22/11/2025 18:56670
Hơn 200 suất quà, gồm nước lọc, lương khô, mì tôm, sữa được đưa đến hỗ trợ người dân đảo Hải Minh ở khu phố 9, phường Quy Nhơn, Gia Lai. Những phần quà kịp thời đã mang hơi ấm đến vùng đảo bị cô lập vì mưa lũ.
Trưa 22/11/2025, nước biển vẫn còn sẫm màu sau nhiều ngày mưa lớn. Từng con sóng đập mạnh vào mạn ca nô khi đội CSGT đường thủy thuộc phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp cùng các doanh nghiệp địa phương chở theo hàng trăm phần quà vượt sóng hướng về đảo Hải Minh, khu phố 9, phường Quy Nhơn. Mỗi suất quà gồm nhiều nhu yếu phẩm như nước lọc, lương khô, mì tôm, sữa… Những nhu yếu phẩm tưởng chừng bình thường nhưng lúc này chính là "phao cứu sinh" cho hơn 500 hộ dân đang vật lộn trong cảnh thiếu điện, thiếu nước giữa mùa mưa lũ.
Từ ngày 16 - 19/11/2025, mưa lớn khiến nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai chìm trong nước. Khu phố 9, phường Quy Nhơn trên đảo Hải Minh bị cô lập hoàn toàn, sóng lớn khiến việc qua lại đất liền gần như bất khả thi. Người dân phải sống trong cảnh mất điện 04 ngày liền, nước sinh hoạt phải gánh từng can từ các giếng trên đảo. Bà Trần Thị Tâm (51 tuổi) vẫn nhớ cảm giác bất lực khi cả đảo chìm trong bóng tối: "Đợt bão số 13 mất điện 09 ngày. Giờ đợt lũ lại mất 04 ngày. Không điện, không nước… mọi thứ khó khăn lắm. Tối đến thì thắp đèn dầu, còn nước phải đi gánh từng thùng để dùng”. Bà Tâm lo lắng cho bọn trẻ mỗi lần mưa to, gió lớn, việc đi lại vô cùng nguy hiểm. "Chỉ mong có phương tiện để học sinh đi học, bà con qua lại an toàn hơn", bà nói.
Còn ông Đinh Văn Cu (55 tuổi) cũng cho biết mỗi mùa mưa bão là người dân ở đây lại thấp thỏm vì mất điện, thiếu nước uống. "Hôm nay được các chiến sĩ CSGT mang nước, mang lương thực ra hỗ trợ, bà con mừng lắm. Cảm ơn các anh nhiều", ông Cu xúc động. Khi ca nô cập bến, nhiều người dân đứng đợi sẵn ai nấy điều vui mừng vì những món quà quá đỗi thiết thực. Những phần quà gồm mì tôm, nước lọc, sữa, lương khô được chuyền tay nhau từ chiến sĩ đến người dân trong không khí rộn ràng nhưng ấm áp tình người.
Tác giả bài viết: Quý Hiền - phòng Công tác chính trị